Lifestyle

📛SAO PHỤ NỮ CỨ PHẢI ĐÁNH GHEN VÌ CHỒNG NGOẠI TÌNH ‼️‼️

“Một người ngoại tình,
Bắt đầu từ khi,
Trong trái tim họ, có một hình bóng khác,
…Không phải người đang chung sống với mình.
Hay người mình gọi chính thức là vợ/ chồng hoặc người yêu.
Chẳng cần phải hành động,
Chứng kiến bạn đời/ người yêu của mình,
Đặt ai đó ở trong tim
Đau đớn hơn nhiều,
Thấy họ trên giường người khác.
Có thể kéo người mình yêu ra khỏi chiếc giường, khỏi ai đó.
Nhưng sao có thể xoá tình địch của mình,
ra khỏi trái tim người mình yêu thương chứ?”

Văn của cô Gào làm mình phải buông chữ viết ra về việc ngoại tình và đánh ghen vì mấy ngày nay coi clip đánh ghen trên mạng ghê quá. Tại sao phụ nữ lại đánh ghen, lại tổn hại nhau vì một kẻ, một người chồng đã ngoại tình, đã không còn coi mình là duy nhất, đã chấp nhận bác bỏ hết những gì thuộc về nhau, khoả lấp vào bằng hình ảnh và cuộc sống của một người đàn bà khác? Tại sao khi không còn có thể xoá hình bóng của tình địch ra khỏi trái tim ngừơi mình yêu thương thì mình chọn cách đánh người ta cho hả lòng?

Hôn nhân bản chất cũng như một tờ giấy thôi mà. xé thì nó rách, vo thì nó nhàu, để im thì từ từ nó sẽ úa màu theo thời gian. Trên đời này làm gì có gì mãi mãi chứ. Cho nên khi tình yêu không còn nữa thì làm sao cản được cái tình cái tâm người ta tìm đến nơi khác không phải là mình?

Người ta ở với nhau và hôn nhân nhiều năm, hôn nhân sẽ trở thành người bạn của cả hai người. Người ta có thể thôi yêu thôi nhớ thôi thương nhưng người bạn hôn nhân nhất định cần bên cạnh.

Người ta giữ hôn nhân vì cái tình hơn cả cái xác thịt yêu đương, vì những đứa con đang lớn lên từng ngày, vì những điều không nỡ buông cho những chuỗi ngày dài đã cùng nhau nếm trải.

Người phản bội tìm đến bên ngoài vì nhiều lý do. Nếu họ cô đơn mà tìm đến thì là lỗi của ta một phần. Nếu họ ích kỷ mà tìm đến thì cũng cần hỏi lại mình sống với họ mình có vui không?

Rồi hỏi bản thân rốt cuộc là mình muốn gì ở họ? Cái thân xác cũng đã úa màu theo màu hôn nhân hay là cái tâm của hiện tại đã không còn là của quá khứ?

Đánh người, có làm cho người đàn ông quay trở về bên cạnh bạn? Thưa không!

Vậy đánh người có làm cho bản thân mình đáng được yêu hơn lúc trước?

Hay đánh người chỉ làm cho bản thân mình trở nên thô bỉ, trước bao nhiêu cắp mắt cứ đổ dồn vào những hành động nhẫn tâm mà người này đang nện vào người kia? Người ta tiếc cho một cuộc hôn nhân bị cô nhân tình phá vỡ bao nhiêu, thì tiếc cho một người vợ bỗng chốc hoá điên hoá rồ, vì một kẻ đã không còn thương mình mà ra tay tàn nhẫn bấy nhiêu. Rồi sẽ hóa điên rồ hơn khi kẻ phản bội kia có khi lại ra bênh nhân tình mà đánh trả lại vợ. Còn gì ê chề hơn ?!

Vậy cho nên đánh người không có gì vui cả. Ả kia ê chề một thì người đánh cũng tổn thương vô cùng. Lăng mạ người ta một lần hoá ra mình chỉ hả hê được lúc đó. Trở về nhà rồi có bỏ mẹ thằng chồng đó đi không? Hay lại để cho nó ôm ấp yêu thương dối trá như đã từng?

Nếu nhất định cần phải đánh thì đánh kẻ phản bội đi. Ai phản bội mình thì đi đánh kẻ đó. Oan có đầu nợ có chủ cơ mà. Còn cô nhân tình kia mang tiếng giật chồng. Xin hỏi chồng mình có phải món hàng đâu mà với tay ra giựt. Có khi là hắn lại chính là người quỳ xụp van xin tình cảm của đàn bà kia.

Cho nên đừng đổ lỗi cho kẻ thứ ba hết thảy. Hãy công bằng với chính người cùng giới với mình trong chuyện chồng mình ngoại tình. Nguyên nhân cốt lõi ở kẻ đàn ông kia, chứ không phải ở người thứ ba đâu.

Ngừng đánh ghen thô bỉ và tàn nhẫn đi các bà ạ! Mất một người chồng rất tiếc, mất chồng ngoại tình thì không nên tiếc. Mất một gia đình đầy đủ rất đáng tiếc nhưng có một gia đình không hạnh phúc là bất hạnh!!!!

Vân Lê

No Comments

Leave a Reply